HOT HOT HOT – GIA HẠN VISA MỸ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Khi bạn đã phỏng vấn xin visa Mỹ thành công và đã nhận được visa Mỹ không định cư với mục đích du học, du lịch, công tác, hay thăm thân nhân…Có nghĩa là bạn sở hữu được một trong những visa quyền lực nhất thế giới, thông thường visa được cấp với khoảng thời gian là một năm.

Theo quy định, visa Mỹ sẽ được phép gia hạn lại nếu visa của bạn sắp hết hạn hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại thì bạn có thể hoàn toàn được phép gia hạn lại visa qua đường bưu điện mà không phải phỏng vấn lại.

Thủ tục gia hạn lại visa Mỹ rất đơn giản với các các điều kiện như sau:

– Là công dân Việt Nam hay thường trú dân Việt Nam
– Hiện đang có mặt tại Việt Nam
– Visa gia hạn lại phải cùng loại với visa đã xin trước đó. Visa sắp hết hạn hoặc đã hết hạn không quá 48 tháng. Thời gian 48 tháng được tính từ ngày hết hạn thị thực đến trước ngày lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn
– Thông tin cá nhân trên hộ chiếu phải trùng khớp với thông tin visa trước đó

Về số lần được phép gia hạn visa Mỹ có bị giới hạn hay không? Thì hiện nay chính phủ Mỹ không quy định về số lần bạn đến Mỹ cũng như số lần gia hạn visa. Hay nói theo cách khác, là bạn có thể liên tục xin gia hạn visa Mỹ khi bạn làm đúng quy trình và mục đích nêu trong hồ sơ. Bên cạnh đó, bạn phải chú ý kỹ thời hạn visa để nộp đề nghị gia hạn visa kịp lúc. Nếu bị trễ thời gian gia hạn visa, bạn không thể xin gia hạn được và phải nộp hồ sơ để phỏng vấn lại từ đầu và thậm chí có nguy cơ không được cấp mới visa.

Thời gian xử lý gia hạn visa thông thường sẽ mất từ 7 đến 10 ngày kể từ thời điểm gởi hồ sơ cho lãnh sự quán Mỹ. Khi gia hạn visa bạn cần nộp đầy đủ hồ sơ yêu cầu trong đó có hộ chiếu gốc còn thời hạn. Hồ sơ để gia hạn visa Mỹ thông thường gồm các giấy tờ như sau:

– Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 1 năm, có visa Mỹ gần nhất và còn trống ít nhất 2 trang trống
– Hộ chiếu cũ có visa gần nhất ( nếu hộ chiếu hiện tại không có)
– Trang xác nhận DS 160 mới có mã vạch đã điền đầy đủ và nộp trực tuyến
– 1 ảnh 5*5 nền trắng chụp trong vòng 3 tháng gần nhất
– Thư xác nhận gia visa qua đường bưu điện
– Biên lai đóng phí gia hạn visa
– Trẻ em dưới 14 tuổi cần nộp thêm: bản photo hộ chiếu hoặc CMND của ba mẹ, bản photo visa Mỹ gần nhất của ba mẹ.

Riêng đối với du học sinh thì cần bổ sung thêm:

– Bản gốc thư nhập học (I-20) hoặc DS 2019 đã được ký
– Lệ phí SEVIS đã được thanh toán
– Tất cả bảng điểm từ các trường đã học ở Mỹ

Với chương trình gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện, bạn sẽ được gia hạn visa mà không cần phải phỏng vấn lại nếu bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đã quy định. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không đáp ứng được những yêu cầu, hoặc bạn đã ở Mỹ quá lâu trong những lần nhập cảnh trước đó, bạn có thể bị yêu cầu phỏng vấn lại

Để hiểu rõ hơn về Gia Hạn Visa Mỹ, những khó khăn gặp phải khi lựa chọn con đường du học Mỹ này cũng như các chương trình du học khác, các bạn hãy đến với công ty Du Học IDC để được tư vấn miễn phí nhé!

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

dangky-button.gif-6