LAO ĐỘNG HUNGARY – CƠ HỘI ĐỔI ĐỜI CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

Mở rộng hợp tác về xuất khẩu lao động, giáo dục nghề nghiệp nhằm khai thác tối đa tiềm năng hợp tác xứng tầm với nhu cầu và lợi ích của cả hai nước.

lao dong hungary
Toàn buổi tiếp Ngài Đại sứ Hungary của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định: Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, truyền thống lâu đời với Hungary. Luôn xác định Hungary là đối tác quan trọng trong lĩnh vực lao động và xã hội ở châu Âu. Trong giai đoạn 2019-2022, các doanh nghiệp Việt Nam đã tổ chức đưa được 1.042 lao động đi làm việc tại Hungary trong các ngành nghề nông nghiệp, chế biến thực phẩm, xây dựng, sản xuất công nghiệp, thợ hàn, đầu bếp.

Phía Hungary, Ngài Đại sứ tại Việt Nam đã thông tin tới Bộ trưởng Đào Ngọc Dung về 4 lĩnh vực mà nước này đang có nhu cầu lớn tuyển dụng lao động nước ngoài, gồm: Công nghiệp ô tô; điều dưỡng viên; dịch vụ khách sạn, nhà hàng; xây dựng.

“Trên cơ sở ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary cũng như nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài của Hungary, đồng thời để thiết lập một khuôn khổ hợp tác chính thức, tôi cho rằng thời điểm này đã đủ điều kiện để hai nước ký kết một thỏa thuận hợp tác (MOU) về hợp tác cung ứng lao động” – ông Ory Csaba – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam nói.

(Trích Bài viết Thúc đẩy hợp tác về xuất khẩu lao động giữa Việt Nam – Hungary trên trang Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội ngày 13/04/2022)
http://www.molisa.gov.vn/Pages/tintuc/chitiet.aspx?tintucID=231271)

lao dong hungary idc
Nhóm lao động Việt Nam sang Hungary làm việc

Nhu cầu lao động tăng cao sau đại dịch Covid:

Trên thế giới có rất nhiều nước bị ảnh hưởng nặng về vì dịch Covid. Nước Hungary và các nước Châu Âu cũng đã bị ảnh hưởng không nhỏ, tuy nhiên hiện tại Hungary đang trong giai đoạn phục hồi kinh tế, một lượng lớn các nhà hàng khách sạn bắt đầu hoạt động trở lại, các nhà máy, nông trường, công ty cũng cần tăng sản lượng, vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động đang tăng cao cho các vị trí ngành nghề như: công nghiệp, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, nhà hàng, khách sạn… Do đo, các đơn hàng lao động mới với các ngành nghề trên có mức thu nhập hấp dẫn, công việc ổn định lâu dài.

Mức lương cạnh tranh và cơ hội định cư lâu dài:

Lương tháng từ 900 – 1000 USD trở lên, môi trường lao động tiêu chuẩn châu Âu, bảo hiểm xã hội, các quyền lợi cơ bản được công ty và nhà nước Hungary bảo trợ, xã hội & văn hóa châu Âu tự do, văn minh, an toàn, tôn trọng luật pháp, bên cạnh đó có thể gia hạn hợp đồng nhiều lần không giới hạn, và có thể xin quyền cư trú lâu dài cho bản thân và gia đình.

Tự do đi lại và du lịch 26 nước thuộc khối Schengen và các nước lân cận:

Đi Hungary quý lao động có thể được đi lại tự do 26 nước thuộc khối Schengen: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha,Thụy Điển và Thụy Sĩ. Và dễ dàng xin thị thực du lịch tham quan các nước không thuộc khối Schengen như: Romania, Serbia, Croatia, Ukraine, Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ…Và còn nhiều quyền lợi khác dành cho người cư trú hợp pháp trong Liên minh châu Âu.

idc lao dong hungary

Link định hướng nghề nghiệp hungary tại đây.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 07 888 666 18 – 0903 375 111 (Điện thoai & Zalo)

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

dangky-button.gif-6